fbpx
Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Vì sao tỏi và gừng trong nhà nào cũng phải có
  • Vì sao tỏi và gừng trong nhà nào cũng phải có

  • Tỏi là loại gia vị phổ biến không thể thiếu trong căn bếp của bất kỳ gia đình nào. Tỏi có thể được sử dụng để làm gia vị ăn sống,...

Tỏi là loại gia vị phổ biến không thể thiếu trong căn bếp của bất kỳ gia đình nào. Tỏi có thể được sử dụng để làm gia vị ăn sống, pha nước chấm, xào nấu…, dùng để làm thuốc, rau…Đặc biệt người ta nghiên cứu và chỉ ra rằng trong tỏi có chữa rất không ít chất có thể chữa được không ít bệnh. Tỏi có tính chất kháng viêm, tiêu phù , loại bỏ chất độc ra khỏi thân thể , ngăn chặn ung thư, chống áp huyết cao , mỡ máu trong con người.

 :

 Gừng là loại gia vị được dùng rất lắm trong vài bữa ăn cũng như trong một vài bài thuốc dân gian. Đặc tính của gừng Đây là có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc…Trong tối đa các thuốc Đông y, đều có dùng gừng làm thành phần trong thuốc. Gừng được sử dụng để điều trị cảm, tụt huyết áp , ho đờm…Đối với các bệnh can hệ tới chức năng sinh lý của đàn ông , gừng cũng có tác dụng rất tin tưởng cho việc điều trị .

 :

Phí Cả Đời Nếu Bạn Chưa Dùng Qua Bài Thuốc Này

ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP SUỐT ĐỜI KHI LÀM ĐIỀU NÀY MỖI THÁNG CHỈ 1 LẦN

Dưới đây là 10 bài thuốc hay từ tỏi và gừng mà bạn nên tham khảo:

1. Đối với đàn ông , Tỏi với gừng có tác dụng rất tin cậy trong việc khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, “chưa tới chợ đã hết tiền”. Dùn Tỏi với gừng hàng ngày và thường xuyên trong bữa ăn sẽ có tác dụng tăng cường sinh lực. Tỏi với gừng cũng có tác dụng tăng cường lưu thông máu tới “vùng kín ”, nâng cao chức năng cương cứng cho các người bị mắc bệnh liệt dương. 

2. Cảm cúm lây nhiễm, đầu đau phát sốt, sợ lạnh, không ra mồ hôi, hôi buồn nôn: gừng tươi 15g, tỏi 6 nhánh, đường một ít.

Cho cả 3 thứ này vào sắc nước uống, tranh thủ uống lúc nóng, uống xong, lên gường nằm đắp chăn kín. Mỗi ngày uống 1 thang như trên. Tác dụng giải cảm.

3. Chữa cảm nắng, hôn mê: gừng tươi, tỏi, rau hẹ mỗi thứ mộtl ượng vừa phải. Rửa sạch 3 thứ trên, gừng tỏi bỏ vỏ, cùng giã nát lấy nước chắt ra uống.

4. Bệnh cảm do gió lạnh: gừng 100g, tỏi 400g, mật ong 10ml, chanh 3 – 4 quả, rượu 800ml. Tỏi bóc vỏ đập dập, chanh và gừng bỏ vỏ xắt miếng cùng đun trong 5ml mật ong.

Sau đó đổ rượu vào dung dịch trên ngâm trong vò. Ba tháng sau, lọc lấy nước để uống.
Mỗi lần uống 3-5cc pha với nước lọc nguội. Không uống quá nhiều.

 :

5. Nôn mửa do bị cảm lạnh nôn ra nước hoặc một lượng thức ăn nhỏ, sắc mặt tái nhợt, mệt mỏi rã rời, rêu lưỡi trắng, mạch đập yếu: gừng 1 củ, tỏi 1 củ; gừng trộn tỏi giã nát thành bánh, đắp băng ở huyệt Đan điền (dướirốn) và huyệt nội quan (ở cổ tay).

6. Thông kinh hoạt huyết, khử phong tán hàn, trừ tê thấp. Nước gừng tươi, nước hành, nước tỏi, nước lá hẹ, dầu vừng, mỗi thứ 120g, nước lá ngải cứu 30g, rượu trắng 600g.

Trước tiên cho nước gừng, hành, tỏi, hẹ, lá ngải vào ấm, trộn đều, rồi cho rượu trắng vào đun to lửa cho sôi.
Sau đó rót dầu vừng vào, khuấy đều, rồi đun nhỏ lửa, cho đến khi thật sánh, cho thêm ít tùng hương, hồng đơn vào khuấy đều thành cao, cho vào lọ dùng dần.
Khi dùng phải hâm nóng, bôi vào khăn đắp vào chỗ tê, đau. Cứ 1 – 2 ngày thay 1 lần.

7. Tác dụng thông kinh lạc, giảm tê, giảm đau. Đau ngực, phần lớn nguyên nhân là do hàn ngưng tâm mạch, khí đọng trong lồng ngực. Triệu chứng thường thấy, ngực đầy tức, thỉnh thoảng thấy đau, cũng có khi đau dữ dội…
Tỏi 2 củ, gừng tươi 8g, khoai môn 60g, sơn dược 60g. Tất cả các thứ trên đem giã nát, đắp vào chỗ đau, lấy gạc đặt lên, dùng băng dính cố định lại.

8. Tuyên lợi, phế khí, khai âm, mất tiếng, phần lớn do nhiệt, phong hàn xâm nhập cổ họng dẫn đến: tỏi 6g, gừng tươi 3g, lá ngải 20g, lòng trắng trứng gà 1 quả.
Cả 3 vị thuốc, đem giã nát nhuyễn, cho lòng trắng trứng gà vào trộn đều, đắp vào huyệt đại trùy (nằm chỗ lõm vào đốt sống thứ 7, khi ngồi cúi xuống), và huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân. Sau đó dùng băng băng chặt lại.

9. Giáng hỏa, giảm đau, đau răng: gừng tươi 6g, tỏi 6g, lá chè 12g, uy linh tiên 12g.

Tất cả đem giã nát nhuyễn, cho một ít dầu vừng lòng trắng trứng vào, trộn đều đem đắp vào huyệt hợp cốc (chỗ lõm giữa ngón cái vàngón trỏ) và đắp vào huyệt dũng tuyền (chỗ lõm dưới gan bàn chân, nằm ở điểm1/3 từ đầu ngón cái đến gót chân).
Sau đó dùng băng dính cố định lại.

10. Kiện tỳ, lợi tiểu, chủ trị viêm thận mãn: gừng tươi 3lát, hành hoa 1 cây, tỏi 3 nhánh. Đem ba vị trên giã nát, nặn thành bánh dánquanh rốn. Mỗi ngày thay băng 3 lần.

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất