Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Ung Thư Phổi Chữa Bằng Rau Cải Xoong Hiệu Qủa
  • Ung Thư Phổi Chữa Bằng Rau Cải Xoong Hiệu Qủa

  • Ung Thư Phổi Chữa Bằng Rau Cải Xoong Hiệu Qủa Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon...

Ung Thư Phổi Chữa Bằng Rau Cải Xoong Hiệu Qủa

Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi trong rau cải xoong chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, lại có vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng, chất xơ.

 :

mui ten Xem ngay: Thuốc cai thuốc lá thầy lang nghị

Theo Đông y, cải xoong tính hàn, vị hơi đắng và hắc có tác dụng lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, giải độc…dùng chữa bí tiểu, tàn nhang, hỗ trợ điều trị ho lao, đái tháo đường, giúp phòng bệnh bướu cổ, chống lão hóa…

Ngoài ra, cải xoog còn giúp chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá bệnh lý, giữ gìn nét trẻ trung và nhất là dùng để chữa thận, mật có sỏi.

Cải xoong có tác dụng khai vị, bổ, kích thích tiêu hóa, cung cấp chất khoáng cho cơ thể, chống thiếu máu , chống bệnh hoại huyết, lọc máu, lợi tiểu, giảm đường huyết, trị ho. Nó còn làm ra mồ hôi, trị giun và giải độc nicotin.

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn rất nhiều so với cộng đồng. Việc giúp những người này cai thuốc lá là ưu tiên ngăn ngừa ung thư hàng đầu.

Nhưng nicotin có trong thuốc lá là một chất gây nghiện, do đó việc cai thuốc lá cần một thời gian dài và rất dễ tái nghiện.

 :

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu hóa trên 82 người hút thuốc lá. Những người tham gia được uống 10mg nước ép cải xoong trộn lẫn với 1ml dầu ôliu, 4 lần mỗi ngày trong 1 tuần, hoặc uống nước giả dược.

Mỗi nhóm tham gia sau đó sẽ có 1 tuần không uống hai loại nước này và sau đó những người uống nước ép cải xoong được uống nước giả dược và ngược lại. Họ vẫn tiếp tục hút thuốc như bình thường trong suốt thời gian thử nghiệm.

Trong 1 tuần, nước ép cải xoong làm giảm sự hoạt hóa của chất gây ung thư là xetonnitrosamincó nguồn gốc từ nicotintrung bình 7,7% ở người hút thuốc.

Nước ép cũng tăng giải độc benzene 24,6% và arcolein khoảng 15,1%, nhưng không có hiệu quả với crotonaldehyde.

 :

Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua. ), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư do hút thuốc lá lâu năm gây ra.

Nguồn: thaylangnghi.com.vn

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất