Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Tác dụng tuyệt vời từ củ hành tây giúp trị 8 loại bệnh mà bạn chưa biết
  • Tác dụng tuyệt vời từ củ hành tây giúp trị 8 loại bệnh mà bạn chưa biết

  • Hành tây là thực phẩm không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, mà còn có tác dụng làm mềm các mạch máu và giảm độ nhớt máu nhanh chóng. Hành tây...

Hành tây là thực phẩm không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, mà còn có tác dụng làm mềm các mạch máu và giảm độ nhớt máu nhanh chóng. Hành tây có tên khoa học là Allium cepa, bộ phận dùng của hành tây là phần thân hành hay còn gọi là phần củ.

Đây là loại rau đã được sử dụng phổ biến ở châu Âu từ xưa đến nay trong bữa ăn hàng ngày. Ở nước ta, hành tây cũng thường được sử dụng để xào với các loại thịt, dùng chế dầu dấm và để ăn sống rất được ưa chuộng.

 :

mui ten  Xem ngay: Quên thuốc đi, đây mới là cách giảm đau lưng nhanh và hiệu quả nhất

mui ten  Xem ngay: Bài thuốc chữa dạ dày khiến bệnh nhân “mừng như bắt được vàng”

1. Bổ sung canxi, làm chắc xương: Trong hành tây chứa rất nhiều can xi, giống như bắp cải và các loại rau củ quả khác, magie, canxi và phốt pho đây là những thành phần không thể thiếu, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

2. Giảm cholesterone: Nếu bạn đang bị thiếu máu, cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi thì hãy ăn nhiều hành tây nhé, bởi vì chất sắt trong hành tây sẽ giúp cơ duy trì giúp bạn không bị thiếu máu.

3. Chống đông máu: Các thành phần của hành tây đỏ góp mặt vào sự kết khối các tế bào máu, làm giảm nồng độ lipid máu gây hại, song song việc tăng cholesterol có lợi giúp chức năng tim mạch, chuyển hóa chất béo được cải thiện đáng kể.

4. Chống viêm: Đặc biệt là viêm khớp và bệnh gút, giá trị cao trong hành tây sẽ mang lại lợi ích lớn giúp làm giảm tình trạng viêm.

5. Chống đông máu, nhiễm trùng: Với một số vi khuẩn, hành tây đỏ cũng là khắc tinh của chúng vì loại thực phẩm này có khả năng chống nhiễm khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm bao gồm cả Ecoli, Salmonella, lao…

Chính vì vậy, hành tây đỏ có giá trị rất lớn trong việc phòng chống các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiết niệu , trong đó có viêm bàng quang.

 :

6. Tốt cho huyết áp: Dù bạn ăn sống hoặc nấu chín, hành tây cũng giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên. Nó cũng làm loãng máu, hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh.

7. Phòng chống ung thư ruột kết: Fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong ruột kết và giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết.

8. Tiểu đường: Chromium trong hành tây giúp các tế bào trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường có phản ứng thích hợp để làm giảm mức độ insulin và cải thiện lượng đường glucose hấp thụ vào cơ thể.

Lưu ý:

– Để  sử dụng an toàn hợp lý, khuyên bạn không nên sử dụng nhiều vì có thể gây hại cho dạ dày. Với những người đang có tiền sử về dạ dày thì nên nấu chín hoặc kết hợp với một số món ăn khác để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.

– Lựa chọn quả to sáng, bóng, bảo quản nơi khô ráo, có thể cho vào một cái giỏ treo lên nơi thoáng mát, không nên để trong tủ lạnh vì hương vị đậm đặc của hành rất dễ dàng ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

 

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất