fbpx
Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Người Nhật Bản lại tin bài thuốc chữa “tam cao” tại sao người Việt Nam lại chưa tin dùng
  • Người Nhật Bản lại tin bài thuốc chữa “tam cao” tại sao người Việt Nam lại chưa tin dùng

  • Theo đông y. “tam cao” là tổ hợp bệnh thường mắc phải ở những người bước vào độ tuổi trung niên. gồm 3 loại bệnh là...

Theo đông y. “tam cao” là tổ hợp bệnh thường mắc phải ở những người bước vào độ tuổi trung niên. gồm 3 loại bệnh là huyết áp cao, đường huyết cao và mỡ máu cao.

Nhiều người cho rằng, những bệnh nhân mắc “tam cao” chỉ có thể dùng thuốc điều trị, thậm chí trong quá trình trị liệu còn gặp phải nhiều biến chứng như tiểu đêm nhiều lần, hoa mắt, trướng bụng, táo bón, mất ngủ…

Tuy nhiên, có một bài thuốc rất đơn giản nhưng lại khác hiệu nghiệm và không gây tác dụng phụ để chữa 3 căn bệnh trên là hành tây ngâm rượu vang đỏ.

Tại Nhật, người ta dùng loại rượu ngâm này để chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tình trạng viễn thị ở người cao tuổi, đồng thời chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, hoa mắt, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng…

 :

mui ten  Xem ngay: Dành 1 phút đọc giúp người suy thận “thoát khỏi lưỡi hái tử thần”

mui ten  Xem ngay: Tiêu hóa kém “sợ ung thư đại tràng” hãy uống cốc nước thải độc này 1 lần/tháng

Theo Tiến si tim mạch Serdrew của Harvard Medical School: Mỗi ngày ăn hoặc uống nước ép tương đương nửa củ hành tây sống, bình quân có thể tăng thêm 30% hàm lượng HDL (một loại protein mật độ cao, được coi là loại cholesterol tốt cho việc phòng ngừa hịên tượng mạch máu xơ cứng) cần thiết cho các bệnh nhân tim mạch.

Còn thành phần tự nhiên có trong rượu vang đỏ có thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn cản các yếu tố nguy cơ bất lợi cho sức khỏe do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra.

Cách làm bài thuốc hành tây ngâm rượu vang 

Nguyên liệu: Rượu vang đỏ 500ml, hành tây 3 củ.

Cách làm:

– Bước 1: Hành tây bỏ vỏ, cắt dọc thành 8 phần đều nhau, bỏ đít rồi tách chúng tơi ra..

 :

– Bước 2: Cho hành tây đã cắt và cả vỏ hành vào một chiếc bình, đổ ngập rượu, đậy kín nắp, để 1 tuần ở nơi mát mẻ. (Cho cả vỏ hành vào ngâm rượu sẽ làm tăng tác dụng giảm đau nhức và hạ huyết áp).

 :

– Bước 3: Sau 1 tuần đậy kín, bạn dùng lưới lọc để chắt riêng phần nước và phần cái rồi bảo quản trong tủ lạnh.

 :

Cách dùng:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 50ml rượu ngâm. Người lớn tuổi chỉ cần uống 20ml/lần. Để đạt được hiệu quả tối đa, người dùng nên ăn kèm hành tây ngâm cùng rượu.

Những người không uống được rượu có thể cho thêm vào một lượng nước tương đương, đun sôi trong 5 phút, sau đó để nguội và uống.

Người ưa ngọt có thể thêm mật ong vừa phải để phù hợp với khẩu vị.

Tác dụng kỳ diệu của hành tây ngâm rượu vang đỏ - Ảnh 3.

Hành tây ngâm rượu vang là một “bài thuốc” dễ làm, dễ thưởng thức và có nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Lợi ích tuyệt vời từ hành tây và rượu vang đỏ

Hành tây là một loại củ rất giàu selen và quercetin, có tác dụng chống ung thư vô cùng hữu hiệu. Selen là một chất chống oxy hóa, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ức chế quá trình phân chia và sinh trưởng của quá trình ung thư. Cùng với đó, quercetin lại làm ức chế hoạt động của các tế bào ung thư.

Chưa dừng lại ở đó, hành tây còn là loại rau quả duy nhất chứa prostaglandin A, có tác dụng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên có tác dụng hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và phòng ngừa sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn. Hành tây – rượu vang là cặp đôi “song kiếm hợp bích” giúp chúng ta đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

 

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất