fbpx
Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Nâng Cao Nhận Thức Về Phòng Chống Tác Hại Thuốc Lá
  • Nâng Cao Nhận Thức Về Phòng Chống Tác Hại Thuốc Lá

  • Nâng Cao Nhận Thức Về Phòng Chống Tác Hại Thuốc Lá Tổ chức Y tế Thế giới đã chọn ngày 31/5 hàng năm làm ngày Thế giới không thuốc lá, ban...

Nâng Cao Nhận Thức Về Phòng Chống Tác Hại Thuốc Lá

Tổ chức Y tế Thế giới đã chọn ngày 31/5 hàng năm làm ngày Thế giới không thuốc lá, ban hành Hiệp ước khung phòng chống tác hại thuốc lá và đã được nhiều nước tham gia, đưa ra những quy định, hình thức nhặm giảm thấp số người hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

 :

mui ten Xem ngay: Độc tính của khói thuốc lá

mui ten Xem ngay: Tác hại kinh hoàng của thuốc lá đến tim mạch

Việt Nam đã ban hành Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, có hiệu lực thi hành vào tháng 01/5/2013. Trên thực tế việc thực thi Luật vẫn còn nhiều việc cần thực hiện dần, có trọng tâm để hợp tình, đúng lý và có hiệu quả. Trong đó vấn đề nâng cao nhận thức của người dân về tác hại thuốc là rất được coi trọng.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Ninh Bình tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp như:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các điểm cấm hút thuốc lá; tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, nghiêm cấm quảng cáo, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức, nghiêm cấm bán thuốc lá tại những điểm cấm hút thuốc; tập trung tuyên truyền về các tổn thất sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc.

Đặc biệt, Ban chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học và các địa điểm khác theo quy định.

 :

xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

*Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016, chiều 28/5, tại Khu công nghiệp Phúc Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp Ban Tuyên giáo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức buổi truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đông đảo công nhân lao động khu công nghiệp.

 :

Tại chương trình, ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã thông tin về tác hại do hút thuốc lá, các chính sách của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc.

Hơn 500 công nhân lao động có mặt tại buổi truyền thông đã tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi của Ban tổ chức về các kiến thức xung quanh tác hại do việc hút thuốc và khói thuốc lá gây ra đối với sức khỏe con người.

Đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động này, ông Đào Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Thụy Phúc (Khu công nghiệp Phúc Điền).

Cam kết sẽ vận động chủ doanh nghiệp tiếp tục tham gia, phối hợp triển khai các hoạt động để góp phần xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, đảm bảo sức khỏe cho người lao động nói riêng và cho cộng đồng nói chung.

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất