fbpx
Nhà Thuốc Đông Y

Gia Truyền

Lão Hóa Nhanh Khi Hút Thuốc Lá
  • Lão Hóa Nhanh Khi Hút Thuốc Lá

  • Lão Hóa Nhanh Khi Hút Thuốc Lá Hút thuốc có rất nhiều tác hại trực tiếp đế cơ thể từ các bệnh tim mạch, bệnh hô hấp đến sinh sản… trong...

Lão Hóa Nhanh Khi Hút Thuốc Lá

Hút thuốc có rất nhiều tác hại trực tiếp đế cơ thể từ các bệnh tim mạch, bệnh hô hấp đến sinh sản… trong đó, sự tổn hại về nhan sắc đối với những người hút thuốc khi nào tuổi 30 là biểu hiện rõ ràng nhất và đáng sợ nhất mà không một ai muốn mắc phải.

1. Qúa trình lão hóa diễn ra nhanh chóng

 :

mui ten Xem ngay: Tác Hại Kinh Hoàng Của Thuốc Lá Đến Tim Mạch Ra Sao

mui ten Xem ngay: Tác Hại Khủng Khiếp Của Thuốc Lá Mà Bạn Chưa Biết

Các chuyên gia của một hãng thuốc lá điện tử ở Anh thực hiện khảo sát với hơn 1.500 người đang hút thuốc và từng hút thuốc. Những người này được phỏng vấn các câu hỏi liên quan đến lý do có thể khiến họ từ bỏ thuốc lá.

Những người hút thuốc bắt đầu nhận thấy tác hại của thuốc lá đến diện mạo của họ ở độ tuổi trung bình là 32. Trong số những tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài thì răng vàng được coi là mối lo ngại lớn nhất với người hút thuốc.

Hơi thở có mùi, cơ thể ám mùi thuốc lá, da nhăn nheo, các nếp nhăn trên da mặt là mối quan tâm lớn thứ hai. Ngoài ra, người hút thuốc lá còn lo sợ sự xuất hiện của móng tay ngả vàng, môi nhăn nheo, nước da xấu.

Kết quả cho thấy phần lớn người hút thuốc bắt đầu cảm nhận tác hại của thói quen hút thuốc ở độ tuổi 32. Song mối quan tâm lớn nhất của họ là răng ố vàng, hơi thở hôi, nếp nhăn xuất hiện, móng tay ngả vàng.

 :

2. Hút thuốc kẽ giết người âm thầm đang theo bạn

Ngoài ra, họ còn lo lắng hơn về việc răng yếu, có thể rụng, môi nhăn nheo, nước da xấu (xanh xao, tái mét hoặc nhợt nhạt). Họ không tỏ ra quá lo lắng về nguy cơ mắc ung thư phổi hay các bệnh tim mạch.

1/3 số người tham gia cuộc khảo sát từng hứng chịu những lời chế giễu vì dung nhan của họ trở nên xấu xí do hút thuốc lá. 2/5 số họ phải dành nhiều thời gian, tiền của và công sức để khắc phục những hậu quả về ngoại hình mà thuốc lá gây nên.

“Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy 3/4 số người hút thuốc lá thừa nhận dung nhan của họ giảm mạnh vì thói quen ấy. Đó là điều mà họ quan tâm hơn so với việc thuốc lá phá hoại sức khỏe của họ hay không”, Dave Levin, một nhà quản lý của công ty VIP, phát biểu.

Nguồn: http://thaylangnghi.com.vn

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất