fbpx
Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Chỉ cần 1 viên này thì muỗi không “bén mảng” nhà bạn – Sốt xuất huyết, đại dịch Zika sẽ tránh xa gia đình bạn
  • Chỉ cần 1 viên này thì muỗi không “bén mảng” nhà bạn – Sốt xuất huyết, đại dịch Zika sẽ tránh xa gia đình bạn

  • Giúp cả nhà tránh xa khỏi các dịch bệnh từ muỗi như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika mà không cần đến những loại thuốc diệt côn trùng, chỉ...

Giúp cả nhà tránh xa khỏi các dịch bệnh từ muỗi như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika mà không cần đến những loại thuốc diệt côn trùng, chỉ với một viên thuốc này. Muỗi chắc chắn sẽ không dám bén mảng quanh nhà bạn nữa.

E ngại sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng nguy hại hay sử dụng các loại vợt muỗi, máy hút muỗi mà vẫn không có hiệu quả như ý muốn. Vậy bạn chỉ cần lập tức bỏ sung thiamine hay còn gọi là vitamin B1.

duoi-muoi-112

Vitamin B1 là loại vitamin thiết yếu cho cơ thể và dễ dàng bổ sung cho cơ thể qua các loại thực phẩm lên men, yến mạch, gạo lứt, măng tây, kale, gan và trứng.. Không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm stess vitamin B1 còn là liều thuốc chống muỗi cực hiệu quả.

B1 vitamin symbol on yellow figurevitamin-muoi-1

Trong khi những người khác không ai bị muỗi đốt chỉ có mình bạn là bị muỗi bao vây, những vết đốt chằng chịt vô cùng khó chịu mà chẳng có cách nào ngăn chặn thì chính là lúc bạn nên bổ sung vitamin B1 rồi. Trẻ em là đối tượng dễ dàng bị muỗi tấn công nhất nên bạn có thể hòa vitamin B1 và xoa lên da bé để chúng không bị muỗi đốt.

vitamin-muoi-2vitamin-muoi-3

Vitamin B1 tan ngay trong nước không sợ quá liều và dư thừa vì chúng sẽ thận lọc và bài thoát ra ngoài. Khi cơ thể được cung cấp đủ vitamin B1, cơ thể sẽ có mùi chua (như lên men) khiến muỗi với khứu giác nhậy sẽ mau chóng tránh xa bạn.

vitamin-muoi-4

Không có tác dụng phụ, không nguy hại cho sức khỏe mỗi ngày uống 100mg vitamin B1 tương đương 1 viên thì cơ thể sẽ vừa khỏe mạnh vừa không bị muỗi đốt nữa. Đặc biệt với những người nghiện rượi, mắc bệnh Crohn, biếng ăn hoặc phẫu thuất nối tắt dạ dày (gastric bypass) sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin B1 và không bao giờ sợ muỗi nữa.

Dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh sốt xuất huyết:

vitamin-muoi-5

Nếu như bị mắc sốt xuất huyết thì nên thực hiện ngay những bước sau đây để ngăn ngừa bệnh nặng hơn.

vitamin-muoi-6Dịch sốt xuất huyết bắt đầu từ chính vì những vết muỗi đốt của những con muỗi mang mầm bệnh. Dùng vợt muỗi, bình sịt muỗi cũng không hiệu quả. Vậy nên ngoại trừ dọn dẹp bể nước quanh nhà, tiêu diệt bọ ngậy, dọn dẹp nhà cửa thoáng đãng, sạch sẽ… bạn có thể sử dụng cách phòng trừ muỗi tự nhiên đơn giản nhất này:

Nguyên liệu:

– Tinh dầu cây trà

– Tinh dầu oải hương

– Nước cây phỉ nguyên chất (witch hazel)

– Nước đun sôi để nguội

Cách làm:

Bước 1: Bạn đun sôi để nguội 150ml sau đó đổ vào bình xịt có thể tích 230-250ml.

Bước 2: Bạn thêm 15 giọt dầu oải hương, 1/2 thìa nước cây phỉ, 15 giọt tinh dầu cây trà vào lắc đều và xịt khắp phòng.

Hương thơm tươi mát của loại nước xịt này sẽ khiến muỗi không còn đến gần ngôi nhà của bạn nữa. Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết ngay nhờ cách làm vô cùng hiệu quả và đơn giản ở trên nhé!

Nguồn: Tham khảo

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất