fbpx
Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Cả đời không lo bệnh tật chỉ nhờ dùng mật ong
  • Cả đời không lo bệnh tật chỉ nhờ dùng mật ong

  • 1. Mật ong là một nguồn vitamin và khoáng chất phong phú Mật ong đi kèm với ba thành phần vitamin và khoáng chất quan trọng. Trong mật ong có chứa hàm...

1. Mật ong là một nguồn vitamin và khoáng chất phong phú

Mật ong đi kèm với ba thành phần vitamin và khoáng chất quan trọng. Trong mật ong có chứa hàm lượng vitamin C cao. Đây là loại vitamin cực tốt cho cơ thể con người, giúp thúc đẩy hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, canxi cũng có rất nhiều trong mật ong. Vitamin này là yếu tố giúp xương thêm chắc khỏe. Cuối cùng mật ong cũng là nguồn sắt phong phú có khả năng hỗ trợ hệ tuần hoàn.

 :

mui ten  Xem ngay: Đây là lý do nên uống nước chanh ấm pha mật ong vào buổi sáng

mui ten  Xem ngay: Bạn sẽ không ngờ nghệ lại có công dụng chữa bệnh tuyệt vời này

Chỉ số năng lượng do mật ong cao cung cấp gấp 5 lần so với sữa tươi. Do đó, loại thực phẩm này có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể chỉ trong thời gian ngắn, làm tiêu trừ mệt nhọc và giảm cảm giác đói.

Vì thế, thưởng thức một cốc nước mật ong vào buổi sáng sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái.

Lưu ý: Những người có dạ dày không tốt nên dùng pha mật ong với nước ấm khoảng 30 độ C pha để tránh tiêu chảy, viêm dạ dày.

2. Mật ong là sự thay thế tuyệt vời cho đường

Mật ong chứa rất nhiều đường. Đây là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, loại đường có trong mật ong rất khác với loại đường trắng chúng ta hay bỏ vào các cốc café mỗi buổi sáng.

Không quan tâm tới cấu trúc hóa học của nó, bạn chỉ cần hiểu rằng trong mật ong có rất nhiều đường. Các hợp chất khác được tìm thấy trong mật ong bao gồm dextrin có thể kết hợp với đường tự nhiên của mật ong để giúp điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.

 :

3. Uống mật ong mang lại lợi ích lớn cho sức khẻo

– Uống buổi sáng: Một chén nước mật ong cho buổi sáng sớm rất có lợi cho việc làm sạch dạ dày, đồng thời hỗ trợ cơ thể giải trừ độc tố.

– Uống buổi chiều: Bổ sung năng lượng

Khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa tối (3-4 giờ chiều) là lúc cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và tương đối mệt mỏi. Vào lúc này, chúng ta sẽ rơi vào trạng thái “đói”.

Khi đó, uống một chén nước mật ong ấm sẽ giúp não bộ đang trì trệ trở nên tỉnh táo, đồng thời bổ sung thêm đường và năng lượng để tiếp sức cho cơ thể trong những giờ làm việc tiếp theo.

 :

– Uống trước bữa ăn: Ức chế acid dạ dày

Đối với acid dạ dày, mật ong đóng một vai trò tương đối quan trọng. Loại thực phẩm này có chức năng điều tiết sự phân bố acid dạ dày một cách bình thường.

Do đó, vào khoảng 30 phút trước khi ăn, chúng ta nên uống một cốc nước mật ong để ức chế các acid dạ dày, giảm thiểu sự kích thích của thực phẩm đối với niêm mạc của cơ quan tiêu hóa này.

– Uống sau khi ăn: Hỗ trợ tiêu hóa

Sau bữa cơm, nhất là khi ăn quá no, công năng tiêu hóa của dạ dày bị suy giảm, gây khó khăn cho việc bài tiết.

Mật ong có công dụng kích thích sự đào thải của ruột già, rút ngắn thời gian đi vệ sinh và tiêu trừ một số chứng bệnh tiêu hóa kém.

– Uống trước khi đi ngủ: Tĩnh tâm, an thần

Đường và các vitamin trong mật ong có khả năng điều tiết hệ thần kinh, giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ mà không có tác dụng phụ.

4. Mật ong có khả năng ngừa ung thư

Mật ong có chứa rất nhiều flavonoid khác nhau có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả các loại bệnh song nó có công năng đáng kể đối với người hút thuốc và phụ nữ.

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất