fbpx
Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

Bạn sẽ không ngờ nghệ lại có công dụng chữa bệnh tuyệt vời này
  • Bạn sẽ không ngờ nghệ lại có công dụng chữa bệnh tuyệt vời này

  • Một hợp chất màu vàng, có tên curcumin, được tìm thấy trong củ nghệ mới đây được chứng minh giúp cải thiện trí nhớ , khả năng tập trung và...

Một hợp chất màu vàng, có tên curcumin, được tìm thấy trong củ nghệ mới đây được chứng minh giúp cải thiện trí nhớ , khả năng tập trung và làm việc hiệu quả ở người lớn tuổi. Kết quả được chỉ ra từ một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Swinburne, Australia.

“Curcumin có nhiều hiệu ứng sinh lý”, Andrew Scholey, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. “Tinh chất này đã từng được biết đến với tác dụng giảm viêm và cải thiện lưu lượng máu.
Nó ảnh hưởng tích cực đến nhiều quá trình chức năng trên não bộ”. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Psychopharmacology .

 
Lợi ích của củ nghệ: tinh chất trong củ nghệ có thể giúp người già minh mẫn hơn
 

Trong nghiên cứu ban đầu, Scholey và các đồng nghiệp tuyển 60 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 60 đến 85. Họ sau đó được chia thành hai nhóm.

Nhóm thứ nhất được cho phép uống những viên nang chứa tinh chất curcumin dễ hấp thụ. Nhóm còn lại chỉ được sử dụng những viên giả dược.

Điều này đảm bảo không ai trong số các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu nhận ra mình thuộc nhóm sử dụng curcumin hay không. Nếu nhận ra, kết quả nghiên cứu có thể bị nhiễu và không chính xác.

Trong suốt 4 tuần, hai nhóm sẽ dùng curcumin và giả dược liên tục mỗi ngày.

Cứ sau vài giờ uống thuốc, họ được yêu cầu hoàn thành một số nhiệm vụ trên máy tính sử dụng trí óc như nhớ tranh, nhớ từ, cộng trừ đơn giản để đo thời gian phản ứng.

Nhìn chung, những người tham gia ở nhóm thứ nhất sử dụng curcumin đã thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra não bộ.

Họ cũng báo cáo cảm giác giảm mệt mỏi, căng thẳng đồng thời cải thiện sự hài lòng và điềm tĩnh sau 4 tuần.

Theo chúng tôi được biết, đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét ảnh hưởng của curcumin lên nhận thức và tâm trạng trong một nhóm người lớn tuổi, cũng như kiểm tra những phản ứng cấp tính của curcumin lên con người”, các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo.

 Curcumin đã từng được chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Curcumin đã từng được chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Bên cạnh những lợi ích về mặt nhận thức, các nhà nghiên cứu cũng nhận ra nhiều tác dụng khác của curcumin.

Họ báo cáo tinh chất từ củ nghệ này có thể gia tăng sự tỉnh táo và hạnh phúc. Nó cũng làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol xấu LDL trong máu mà không làm vượt ngưỡng an toàn bất kể một chỉ số huyết học nào.

 

Rõ ràng, thảo dược tự nhiên và các tinh chất thực vật đang ngày càng chứng tỏ sự hữu ích của mình với y học hiện đại.

Một số công dụng chữa bệnh từ nghệ

Chữa bệnh viêm khớp

Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Khi gặp rắc rối với tiêu hóa

Công dụng đặc biệt của nghệ với sức khỏe, Y tế – thiết bị, Suc khoe, y hoc co truyen, bai thuoc dan gian, cu nghe, tieu hoa, ung thu

Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hóa và giải phóng ra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo.

Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nghệ đen hoàn: Nghệ đen 160g, cốc nha 20g, khiên ngưu (sao) 40g, hạt cau 40g, đăng tâm (bấc lùng) 16g, nam mộc hương 16g, thanh bì 20g, thanh mộc hương 20g; củ gấu 160g, tam lăng 160g, đinh hương 16g. Tất cả các vị tán thành bột mịn, hoàn thành viên. Liều dùng: Ngày uống 8 đến 12g với nước sắc gừng (nướng chín).

Tác dụng: Chữa chứng ăn kém, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, lạnh bụng, đại tiện phân sống, nấm mạn tính đường ruột

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất