Thuốc Cai Thuốc Lá

Thầy Lang Nghị

7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe
  • 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe

  • Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và ít gây tác dụng phụ, các thực phẩm này được xếp vào top 7 thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Muốn duy trì một...

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và ít gây tác dụng phụ, các thực phẩm này được xếp vào top 7 thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đừng quên các món sau:

Chanh

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 1.
 Trong đời sống hàng ngày, chanh là loại quả chua được sử dụng rỗng rãi hơn hết. Không chỉ có công dụng làm nước giải khát, làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm, là thành phần chế tạo các loại thuốc trong y học, chanh còn có nhiều công dụng bất ngờ trong đời sống hàng ngày mà có thế chúng ta chưa biết đến.

Chỉ cần một quả chanh là bạn đã có thể đáp ứng hơn 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, giúp tăng lượng cholesterol HDL tốt và tăng cường mật độ xương.

Súp lơ xanh

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 2.

Bông cải xanh có nhiều chất chống lão hoá như vitamine C, E và beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.

Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa, loại chất giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Khoai tây

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 3.
 

Khoai tây chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, riêng khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao. Đối với sức khỏe, tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

Cá hồi

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 4.
 

Cá hồi là một nguồn cung cấp tuyệt vời rất giàu các axit béo Omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như trầm cảm, bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Quả bơ

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 5.
 

Một quả bơ có thể đáp ứng hơn 50% nhu cầu chất xơ và 40% folate hàng ngày của cơ thể. Ăn bơ thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hạ thấp lượng cholesterol trong máu.

Tỏi

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 6.
 

Tỏi có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn E.coli. Hợp chất Allicin được tìm thấy trong tỏi có thể giúp chống viêm, giúp giảm lượng cholesterol và huyết áp trong cơ thể.

Các loại đậu

Đây là 7 loại thực phẩm bổ nhất thế giới giúp bạn sống lâu sống khỏe - Ảnh 7.
 

Ăn các loại đậu (đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng) bốn lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống tới 22% và làm giảm cả nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Comments

comments

Tin đọc nhiều nhất